English
Tư vấn
Mạng lưới hoạt động
Download
Thư viện ảnh
Diễn đàn
Sales: 0913909008 (Mr. Anh Kiệt)
After Sales: 028.3751 6081 - 3875 3089
FIAT TOÀN CẦU
Tin tức nội bộ
 
Cựu Tổng thống Mỹ tham gia hoạt động tình nguyện tại Việt Nam

Trưa 18/11, ngay sau khi xuống sân bay Nội Bài (Hà Nội), vợ chồng cựu tổng thống Jimmy Carter đã tham dự hoạt động tình nguyện tại vùng quê nghèo ở Hải Dương của tổ chức Habitat for Humanity.

Vợ chồng ông Jimmy Carter đã xuống làng Đồng Xá (thị trấn Kẻ Sặt, Bình Giang, Hải Dương) để tham gia hoàn thiện 32 ngôi nhà cho những hộ dân nghèo dân tại ngôi làng ven sông này.
Trong trang phục giản dị, vợ chồng vị cựu Tổng thống được hàng trăm tình nguyện viên của tổ chức Habitat for Humanity (HFH - Tổ chức Hỗ trợ Gia cư) chào đón.
Ảnh vợ chồng cựu Tổng thống Carter tại Hải Dương.
Ảnh tình nguyện viên HFH xây nhà cho người nghèo.
Vợ chồng vị cựu tổng thống tại Hải Dương. Ảnh: Nguyễn Hưng.
Trước hàng trăm tình nguyện viên quốc tế và đại diện phía Việt Nam, ông Carter cho biết, không có nơi nào có ý nghĩa hơn với ông trong hoạt động từ thiện như ở Việt Nam nơi ông "có những tình cảm đặc biệt". Vị cựu Tổng thống cho rằng những hoạt động tình nguyện của HFH sẽ mang đến những cam kết tình hữu nghị và tình thương giữa các quốc gia và con người.
Theo ông Vũ Xuân Hồng, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, hoạt động tình nguyện của HFH cũng như của vợ chồng cựu Tổng thống là những đóng góp thúc đẩy sự phát triển mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam và Mỹ. Riêng với người dân làng Đồng Xá, nhờ sự hỗ trợ này mà họ được thay đổi cuộc sống.
Jimmy Carter là Tổng thống thứ 39 của Mỹ (nhiệm kỳ 1977-1981). Sau khi mãn nhiệm, ông và vợ tham gia nhiều hoạt động nhân đạo, từ thiện trong đó nổi bật nhất là sự cộng tác với tổ chức Habitat for Humanity. Ông đoạt giải Nobel Hòa bình năm 2002
Ngày 19/11, vợ chồng vị cựu Tổng thống 85 tuổi sẽ tiếp tục hành trình tới Tứ Xuyên (Trung Quốc), sau đó quay lại Thái Lan rồi sang Campuchia vào cuối tuần. Mặc dù đã cao tuổi, ông Carter vẫn chưa có ý định dừng kế hoạch mỗi năm dành ra một tuần cho dự án xây dựng nhà "đơn giản, phù hợp" cho người nghèo - việc ông thực hiện đều đặn suốt 26 năm nay. Dự án đã được tổ chức ở nhiều quốc gia như Ấn Độ, Hàn Quốc, Philippines, Mexico, Nam Phi, Hungary và nhiều tiểu bang tại Mỹ.
Trong vòng vây dày đặc của lực lượng an ninh, vợ chồng ông Carter có chuyến thăm ngắn qua những ngôi nhà đang hoàn thiện ở làng Đồng Xá. Ảnh: Nguyễn Hưng.
Ông Đào Văn Tích (55 tuổi) cho biết, gia đình ông nhiều đời sống lênh đênh trên sông nước và chưa bao giờ có một căn nhà tươm tất. "Dù đã lên bờ hơn 40 năm, tôi vẫn không đủ điều kiện để cho vợ, con một ngôi nhà", ông Tích nói.
Với sự hỗ trợ của HFH, trong ít ngày nữa hộ ông Tích sẽ có căn nhà 36 m2 có giá trị 100 triệu đồng. Gia đình ông chỉ phải trả góp một nửa số tiền này trong vòng 9 năm, phần còn lại do HFH hỗ trợ. Ngoài ra, ông cũng phải tham gia 100 giờ lao động cùng công nhân và các tình nguyện viên để góp phần dựng căn nhà.
HFH là tổ chức từ thiện, phi chính phủ, phi lợi nhuận thành lập năm 1976, hoạt động trên quy mô quốc tế với mục tiêu xây dựng nhà ở "đơn sơ, thích hợp và giá rẻ". Những ngôi nhà được xây dựng bởi công lao động của các thiện nguyện viên sẽ được bán ra với giá thành không lợi nhuận, cũng không tính lãi trên số tiền trả góp.
Năm 1984, cựu Tổng thống Mỹ Jimmy Carter bắt đầu tham gia các hoạt động của tổ chức này. Ông là nhân vật có ảnh hưởng lớn nhất và hoạt động tích cực cho các cuộc vận động gây quỹ cũng như có mặt tại các địa điểm xây dựng. Dự án đã được thực hiện tại nhiều nước, làm mới và sửa gần 300.000 ngôi nhà, mang lại nơi cư trú ở cho khoảng 1,5 triệu người. Hiện, HFH Vietnam đã có các dự án ở Hải Dương, Vĩnh Phúc, Kiên Giang, Tiền Giang. Đã có hơn 4,000 gia đình có thu nhập thấp ở Việt Nam làm việc cùng tổ chức này với mong muốn cải thiện tình trạng nhà ở.

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
 Lễ kỷ niệm 19 năm thành lập nhà máy Cửu Long
 TUYỂN DỤNG ĐẠI LÝ
 FIAT 500 vui giáng sinh tại Parkson Hùng Vương
 FIAT 500 đến Cần Thơ
 FIAT 500 đến với thủ đô Hà Nội
 Lễ họp báo giới thiệu FIAT 500 tại Việt Nam
 Người đẹp với Fiat 500
 Fiat 500 tại Việt Nam
 Fiat 500 được phân phối chính thức tại Việt Nam


    120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh. ĐT: 08. 38375544 - Fax: 08. 38367460
Copyright 2009 by Mekong Auto. All rights reserved.